Truyền hình vệ tinh VOA 25/7/2017Liệu Việt Nam phải ‘bồi thường lớn’ cho Repsol? Trung Quốc muốn “duy trì ổn định” Biển Đông. Tổng thống Mỹ phê duyệt hải quân tuần tra nhiều hơn ở Biển Đông. Con rể ông Trump phổ biến tài liệu trước phiên điều trần. Nhật-Đức hợp tác công nghệ quốc phòng. Mỹ yêu cầu Nga chịu trách nhiệm ‘cuộc chiến’ ở Đông Ukraine. 

Việt Nam đề nghị công ty Talisman-Vietnam ngừng thăm dò dầu khí ở Biển Đông sau khi bị Bắc Kinh đe dọa, theo tin BBC sáng 24/7.

Trong chuyến thăm Bangkok, Ngoại Trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 24/7 nói Trung Quốc muốn “duy trì ổn định tại Biển Đông, tuân thủ các điều kiện đã được thỏa thuận trong Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông và một bộ Quy tắc Ứng xử trên biển tương lai.”

Tổng thống Trump mới chuẩn thuận kế hoạch cho hải quân Mỹ tự do hơn để thực hiện các cuộc tuần tra vì tự do hàng hải ở Biển Đông. Kế hoạch này gây sức ép lên các nỗ lực của Trung Quốc về gia tăng sự hiện diện quân sự trong vùng.

Ông Jared Kushner, con rể và là một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump, xác nhận đã gặp quan chức Nga bốn lần trong và sau chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump. Tuy nhiên, ông Kushner khẳng định không có thông đồng với Nga hoặc bất kỳ chính phủ nước ngoài nào khác.

Nhật Bản và Đức vừa ký một thoả thuận hợp tác để phát triển công nghệ quốc phòng mới. Đây là hiệp định song phương thứ tám mà Tokyo ký với nước ngoài kể từ khi chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe tái xét những hạn chế pháp lý, và Hạ viện Nhật thông qua luật an ninh, cho phép lực lượng tự vệ Nhật Bản sát cánh chiến đấu với các đồng minh trong trường hợp bị tấn công.

Nga phải chịu trách nhiệm về "cuộc chiến tranh nóng" ở Đông Ukraine, đặc sứ mới được bổ nhiệm của Hoa Kỳ ở Ukraine tuyên bố ngày 23/7.

Đăng nhận xét

Copyright © ĐẾN MÀ XEM TV. Designed by OddThemes