Phim Công Giáo: Thánh Gioan Don Bosco |1988 

Phim Công Giáo: Thánh Gioan Don Bosco |1988

Gioan Bosco sinh ngày 16 tháng 8 năm 1815, miền Piemont, nước Ý. Cha của ngài qua đời khi ngài mới lên hai. Ngài được mẹ Magarita nuôi dưỡng bằng một tình yêu dịu hiền nhưng cương nghị.

Năm 1841, sau khi thụ phong linh mục ngài lên làm việc ở Tôrinô, nơi cuộc cách mạng công nghiệp đang lôi kéo những làn sóng thanh thiếu niên về thành phố. Sự nghèo khổ và bị bỏ rơi của giới trẻ đã làm Don Bosco xúc động sâu xa.

Ngài tận hiến đời mình cho giới trẻ và thành lập những câu lạc bộ thanh niên cho họ. Sau đó, ngài mở những nhà trọ và trường nội trú để dạy nghề.

Ngài thành lập Tu hội Salêdiêng năm 1859 và Dòng nữ Salêdiêng phục vụ cho trẻ nữ năm 1872.

Năm 1875, Don Bosco đã gởi nhóm truyền giáo đầu tiên tới Argentina. Công cuộc của ngài đã lan tỏa tới các xứ truyền giáo trên khắp thế giới. Ngày nay, hơn một nửa Tu hội đang làm việc tại các xứ truyền giáo.

Triết lý giáo dục của Don Bosco có thể được cô đọng vào ba từ: lý trí, tôn giáo và lòng thương mến. Nguyên tắc cơ bản của Hệ thống Giáo dục này chính là hiểu biết và yêu thương giới trẻ.

Don Bosco qua đời ngày 31.01.1888. Đại Lễ Phục sinh năm 1934, ngài được Đức Piô XI phong Hiển Thánh. Và ngày 24 tháng 1 năm 1989, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II tuyên bố ngài là “Cha và Thầy của Giới trẻ”.

Gia đình Salêdiêng ngày nay có hơn 40.000 hội viên đang làm việc trên hơn 120 quốc gia.

Đăng nhận xét

Copyright © Truyền Hình Công Giáo - ĐẾN MÀ XEM TV. Designed by Doanh Nghiệp Công Giáo