Thánh Lễ Khởi Công Xây Dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi - 15/08/2018Giữa con bão số 4, Mẹ vẫn che chở đoàn con. Từ Khởi đầu cho đến hoàn tất Thánh Lễ đều nhờ bởi Ơn Chúa và lời cầu bầu của Mẹ Maria.
Sáng Thứ Tư ngày 15.08.2018 – Núi Cúi bao phủ sương mờ. Bầu trời âm u nhưng dịu mát. Từng đoàn người cứ nối tiếp nối tiếp nhau lên núi Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Trong dịp này, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục Chánh Tòa Giáo Phận làm phép khu đất và khởi công xây dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi.
Lúc 7 giờ 30, đa số các thành phần dân Chúa trong Giáo Phận và các khách hành hương ngoài giáo phận đã ổn định vị trí chỗ ngồi. Mọi người chung lòng chung ý khấn cầu Mẹ qua lời Kinh Mân Côi: xin ơn hiệp nhất yêu thương trong toàn Giáo Phận, khấn xin Mẹ đoái thương những người đau khổ bệnh tật và những gia đình đang gặp hoàn cảnh ly tan, cầu nguyện cho quý vị ân nhân và cho hết thảy những ai cộng tác trong việc xây dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi và cho việc xây dựng được an toàn tốt đẹp. Đúng 8 giờ, Thánh Lễ Mừng Kính Đức Maria hồn xác lên trời. Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo chủ tế thánh lễ. Đồng tế trong thánh lễ có Đức cha Phê rô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục GP Mỹ Tho, Đức cha Thomas Vũ Đình Hiệu – Giám mục Gp Bùi Chu, Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú, quý cha Quản hạt và quý cha đồng tế. Đến dự thánh lễ có rất đông đảo bà con giáo dân, quý thầy chủng sinh và quý tu sĩ nam nữ. Ước chừng khoảng 17000 người tham dự. Khoảng không gian trên Núi Cúi mọi ngày rộng thênh thang nay như hẹp lại nhưng lại đầm ấm và chan chứa niềm vui.
Tuy không hiện diện được trong thánh lễ đặc biệt này vì đau bệnh, nhưng Đức cha Đaminh cũng có chút tâm tình gửi gắm đến quý Đức cha và cộng đồng dân Chúa tham dự thánh lễ. Trong đoạn video rất ngắn, Đức cha Đaminh chào thăm cộng đoàn và nhờ cha Trưởng Ban Truyền Thông Đaminh Ngô Công Sứ thay ngài ngỏ lời với cộng đoàn.
Mở đầu thánh lễ, Đức cha Chánh Giuse kêu gọi con cái Giáo Phận Xuân Lộc đang hiện diện trong thánh lễ hoặc đang theo dõi qua phương tiện truyền thông : nguyện xin cho việc xây dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi khởi sự từ Chúa và qua Mẹ bầu cử diễn ra được an toàn và tốt đẹp. Đức cha cũng ước mong từ nơi công trình này như là một dấu chỉ của sự hiệp nhất yêu thương trong toàn giáo phận, hướng mọi người đến việc thực thi lòng thương xót và đến việc truyền giáo. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho Đức cha Đaminh đang đau bệnh không thể đến tham dự trong thánh lễ này.

Đăng nhận xét

Copyright © Truyền Hình Công Giáo - ĐẾN MÀ XEM TV. Designed by OddThemes